25.8.07

Tin vui cho fan Harry Potter tại Vietnam


Từ 31/8 nhiều rạp lớn tại Hà Nội và TPHCM đồng loạt khởi chiếu bộ phim mới dựa theo cuốn truyện đang nổi như cồn của nhà văn J.K.Rowling.

Nội dung phim : Năm học thứ 5 tại Học viện Phù thủy và Pháp thuật Hogwarts của Harry Potter khởi đầu không mấy suôn sẻ. Bạn bè thân thiết bặt vô âm tín, Chúa tể Hắc ám Voldermort cứ ám ảnh trong những giấc mơ, và tệ hơn, suýt chút nữa cậu bị đuổi khỏi trường học bởi sự nông cạn của Bộ Pháp thuật.
Bộ đổ mọi tội lỗi lên Harry Potter - người hùng một thời của cộng đồng phép thuật – vì cho rằng tin đồn Kẻ-mà-ai-cũng-biết-là-ai đấy quay trở lại chỉ là trò đùa gây hoang mang dư luận của cậu bé 15 tuổi.
Cuộc chiến trước mắt với Chúa tể Hắc ám là điều không thể tránh khỏi, và hội phượng hoàng do giáo sư Dumbledore sáng lập một lần nữa vào cuộc, như đã từng đối đầu với Voldermort mười mấy năm trước đây. Bên cạnh đó, giáo viên mới do Bộ Pháp thuật chỉ định chẳng dạy dỗ gì bọn trẻ buộc Harry cùng những người bạn phải bí mật tổ chức “Đội quân Dumbledore” để cùng nhau luyện tập bùa phép phòng vệ khi nguy hiểm đang gần kề. Một sự thật đau lòng: Harry vừa phải đối đầu cùng Voldermort, vừa chống lại cả Bộ Pháp thuật đang nghi ngờ trường Hogwarts âm mưu phản loạn.
Những bất trắc chẳng thể ngờ trước, những thay đổi xáo động cả tâm tư cậu bé 15 tuổi, vô tình dẫn cậu đến kết cục đau lòng. Cái giá Harry phải trả chẳng dễ dàng gì: sự ra đi của một người thân yêu nhất, để đổi lại thức tỉnh cộng đồng phù thuỷ rằng Chúa tể Hắc ám đã trở lại, và cuộc chiến khốc liệt nhất dường như chỉ mới bắt đầu…

Thành công lớn trong làng điện ảnh : Tính đến nay, bộ phim đã giúp các ông chủ thu về 207.541.000 USD trên 4.285 rạp chiếu toàn cầu. Chỉ tính riêng ngày công chiếu đầu tiên 11/7 tại Luân Đôn, bộ phim đã thu về 44,8 triệu USD, vượt cả kỷ lục 40,4 triệu USD của Người nhện 2 lập nên năm 2004. Mặc dù tập phim thứ 5 của Harry Potter nhận được sự lãnh đạm từ các bài phê bình, nhưng hàng triệu "Muggles" (cộng đồng không có phép thuật - một thuật ngữ trong truyện Harry Potter) đã bỏ ngoài tai những lời nhận định và tập hợp thành đám đông cho buổi phát hành rộng rãi nhất chưa từng có của hãng Warner Bros.
Tờ The New York Times nhận xét: "Mặc dù đây không phải là một bộ phim tuyệt vời, nhưng nó là một bộ phim hay". Còn tờ The Los Angeles Times nhận xét: "Bộ phim không có gì hơn là một chặng đường nữa trong một cuộc phiêu lưu anh hùng" trong loạt 7 tập truyện đầy pháp thuật của J.K.Rowling.
Tại Luân Đôn, tờ The Times dành cho bộ phim 3/5 sao bởi "Đó là một bộ phim có sự cân bằng giữa việc dẫn dắt từ hành động tới tình tiết, mặc dù một số người sẽ cho rằng đó là buồn tẻ”. Bên cạnh đó, trên trang web toàn cầu Yahoo thì phần 5 này được đánh giá điểm B+ (một kết quả cũng khá hứa hẹn) còn website rottentomatoes.com đã làm các bài phê bình, đánh giá bộ phim với mức độ được yêu thích là 74%...


Không có nhận xét nào:

http://www.meebo.com/rooms


Tìm kiếm Tùy Chỉnh